เกล็ดความรู้เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆ และคนใกล้ตัวก็อยากให้เพื่อนๆช่วยบอกต่อๆกัน เพื่อความปลอดภัยของสังคม เป็นคำบอกเล่าของเจ้าของร้านริมทางที่ออกมาบอกความจริงให้รู้แก่พวกเรา ไว้เป็นเกล็ดความรู้ดีๆ
น้ำเปล่าที่ให้ดื่มคือน้ำก็อก
ตะเกียบเก่าถูกๆ บางอันขึ้นรา
แก้วน้ำล้างแบบจุ่มๆ ไม่ใช้น้ำยา
ล้างจานแบบประหยัดน้ำสุดๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆ
กะทะผัดซ้ำๆนานๆล้าง สารก่อมะเร็ง
กระบวนการทำเนื้อต่างๆไม่ถูกหลักอนามัย
น้ำมันเก่า ก่อมะเร็ง
ผัดกะเพราที่เพื่อนๆชอบกินกันมีผงชูรสเกือบ 1 ช้อนชาต่อจาน
น้ำปลา น้ำส้มสายชูต่างๆ เอาของห่วยๆมาใส่ขวดยี่ห้อดีๆ
ข้าวที่ให้กินเป็นข้าวหอมมะลิปลอม